Những bí quyết để chăm sóc cây cảnh công trình

Cây cảnh công trình là những cây cảnh được trồng ở những công trình xây dựng hay công trình đô thị. Làm thế nào để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt các bạn cùng tham khảo những bí quyết chăm sóc cây cảnh công trình qua bài viết dưới đây.

Những bí quyết để chăm sóc cây cảnh công trình

Cây cảnh công trình thường là những cây to, lớn có sức sống mãnh liệt vì thế việc chăm sóc chúng không quá khó khăn, bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tưới nước cho cây

Không phải những cây to lớn có sức sống mãnh liệt thì cứ để tự nhiên chúng phát triển mà cũng phải nhờ đến bàn  tay con người chăm sóc. Để chúng phát triển tốt hơn thì bạn cần phải tưới nước thường xuyên cho chúng đặc biệt vào thời điểm nắng nóng thì phải tưới nước hàng ngày cho chúng.

Như chúng ta biết, nước là yếu tố cực kỳ quan trọng cho bất cứ sinh vật nào, không chỉ riêng vè cây cảnh. Cây muốn sinh sôi và phát triển trong điều kiện nhân tạo cần được lưu ý về lượng nước tưới, chất lượng của nước dùng để tưới cây.Lượng nước tưới cần phù hợp với giống cây và điều kiện sức khỏe của cây. Tránh tưới quá nhiều hoặc quá ít để cây suy nhược và có thể dẫn đến chết.

Chất lượng nước cần phù hợp với loại cây, nước có chỉ số pH, khoáng, muối trong, độ cứng phù hợp để cây hấp thu tốt. Cần tham khảo nhà vườn hoặc đơn vị thi công cây cảnh để tưới cây hợp lý, tạo ra mảng xanh cung cấp oxy cho công trình.

Bón phân cho cây

Phân bón giúp cây phát triển và ra hoa một cách tốt hơn, đối với phân bón thì không cần phải bón thường xuyên ta chỉ cần bón định kỳ. Thông thường 3 tháng sẽ bón phân 1 lần vì thế bạn cần phải có kế hoạch cụ thể trong việc chăm sóc cây.

Lưu ý: dùng phân bón tự nhiên và hóa học một cách hài hòa, tránh lạm dụm phân bón, thuốc tăng trưởng để ép cây phát triển trái tự nhiên. Cây cũng như con người cần thời gian và thức ăn phù hợp. Phân bón thiếu hụt chính là nguyên nhân dẫn tới cây èo uột, chậm lớn, héo lá, suy kiệt và chết nếu thiếu phân bón trong thời gian dài.

Những cây to lớn nên bạn không cần phải tỉa cành nếu có thì khi phát hiện cành nào bị sâu thì nên loại bỏ còn lại bạn cứ để tự nhiên chúng sẽ phát triển mạnh mẽ. Cây to cần lưu ý yếu tố an toàn, tránh nhánh cây rơi, gây nguy hiểm cho mọi người.

Trên đó là cách chăm sóc loại cây cảnh công trình nếu còn thắc mắc hoặc chưa rõ vấn đề gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Nhà vườn Sáu Hải – Thủ Đức

Địa chỉ: 45D – Đ.12, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, HCM

SĐT/ZALO: 09.8181.8284 – 078.567.8855

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *