Cách trồng cây hồng môn sao cho đúng, mang lại may mắn và tài lộc

Cách trồng cây hồng môn cho đúng, mang lại may mắn và tài lộc

Cây hồng môn là biểu tượng của tình yêu, lòng hiếu khách của con người.

Loài cây xinh đep này có nguồn gốc từ Nam Mỹ là Colombia và Ecuador, tên gọi khác cũng khá phổ biến như: môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ. Hồng môn có ba loại chính là đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn. Trong đó, loại đại hồng môn là loại hoa được ưa chuộng nhiều nhất vì kích thước cũng như chất lượng hoa bắt mắt của chúng.

cây hồng môn
Cách trồng cây hồng môn

Ý nghĩa của hoa hồng môn

Cây hồng môn mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Xét về màu sắc, màu hoa đỏ đem lại sự nồng ấm, nhiệt tình, màu xanh của lá chính là màu hy vọng.

Hoa có sắc thái đỏ tượng trưng cho sự cương quyết, mạnh mẽ. Sự chuyển màu của hoa cũng như vòng đời của con người, từ nhạt đến đậm rồi úa đi như quy trình sinh lão bệnh tử.

Đối với người dân ở đảo Hawaii thì hoa tượng trưng cho lòng hiếu khách, hình dáng hoa như trái tim rộng mở, ấm áp tình người

Trong phong thủy, hoa hồng môn với màu đỏ tươi mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cây được trồng để trang trí ở văn phòng, nhà ở, nơi kinh doanh, bàn làm việc…..

cây hồng môn đẹp
Cây hồng môn đẹp của Vườn Mai Sáu Hải

Nước cho cây hồng môn

Nước cho cây luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên. Nếu lá cây bị vàng, nhạt màu hay bị cháy thì cần phải xem lại nguyên nhân là gì:do tưới quá nhiều nước cho cây hay đất quá khô. Từ đó biết mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, đảm bảo độ ẩm 70 – 80%. Tránh tình trạng ngập úng và thoát nước kém dẫn đến chết cây.

Cách trồng cây hồng môn với nhiệt độ thích hợp

Hồng môn phát triển tốt trong khoàng từ 15 đến 30 độ C. Môi trường 15 độ C thì cây sẽ chậm phát triển, đèo đuộc; nếu quá nóng, nóng hơn 30 độ C thì cây sẽ bị vàng lá hoặc thối rễ, lúc đó, cần tìm biện pháp tránh nóng cấp tốc cho cây.

Đất cho cây hồng môn sinh trưởng

Đất trồng hồng môn phải là đất sạch, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Điều kiện đất nên tơi xốp, thoát nước dễ dàng cho cây, nhưng không quá chặt. Giúp rễ cây sinh trưởng nhịp nhàng, ra hoa đều đặn. Rễ cây có tốt và ổn định thì cây mới phát triển tốt được.

Ánh sáng phải phù hợp với cách trồng cây hồng môn chuẩn

Ánh sáng khu vực trồng cây nên vừa phải, không nên để nắng gắt chiếu trực tiếp dẫn đến cây bị quá nhiệt, cháy lá, úa cây.

Nên làm mái che hoặc trồng gần nơi có ánh sáng vừa phải, mát mẻ để cây dễ dàng phát triển

Bón phân cho cây hồng môn

Sau khi trồng được tầm 50 – 60 ngày, đã có thể tưới nước phân, nước tiểu có nồng độ từ 1/10 – 3/10 tùy theo kích thước lớn nhỏ của cây. Mỗi tuần tưới 1 lần.

Phân bón NPK là nên có, đây là lọai phân phổ biến và dễ mua ở các tiệm cây cảnh gần nhà. Bón vừa phải theo hướng dẫn trên bao bì hoặc tham khảo thêm từ người trồng có kinh nghiệm như Vườn Mai Sáu Hải ( tư vấn miễn phí)

Cắt tỉa cây hồng môn chuẩn

Cây phát triển cần loại bỏ đi lá hư, lá húa, lá chậm lớn, bị đèo. Cắt tỉa vừa phải kích thích cây ra thêm lá mới, mơn mởn và xanh tươi hơn.

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây hồng môn

Cây thường gặp một số loại bệnh hại như:

– Bệnh virus xoắn lá, nó khiến lá cây bị xoắn lại, mất khả năng ra hoa; vì thế cần phải loại bỏ những cây bệnh vì chúng không còn có thể ra hoa, bệnh dễ lan rộng nên cần cách ly cây bệnh ra khỏe khu vực cây khỏe mạnh.

– Thân, gốc và củ hoa hồng môn bị thối là do đất bị thừa ẩm, dư nước. Cần kiểm tra lại chậu, đất xem có bị ứ thoát nước hay không. Thay phân, đất mới để tái tạo môi trường sống tốt hơn cho cây

Trên đây là những chia sẻ nhỏ cỏ Vườn Mai Sáu Hải. Quý khách có nhu cầu mua cây cảnh văn phòng như cây hồng môn hoặc tư vấn chăm sóc cây miễn phí cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *